twitterfacebookgoogleyoutubeinstagram

Việc nên làm trước thềm năm mới tốt cho phong thủy

Tháng 1 29

Những ngày cuối năm đang đến dần, những con phố đã bắt đầu tấp nập những cành Mai cành đào báo hiệu mùa xuân đang về. Để đón năm mới Ất Dậu 2015 gặp nhiều may mắn việc dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ tinh tươm đó cũng là nét đẹp về văn hóa của người Việt. Bước đầu tiên gần cuối năm các bạn nên tống khứ dọn dẹp nhà cửa cho sạch sẽ. Dùng bột trừ tà và tẩy uế xông khử cho toàn bộ nhà của mình. Ngoài ra các bạn có thể dùng Nước phép cầu an và nước phép phú quý phun tưới.

Những ngày cuối năm đang đến dần, những con phố đã bắt đầu tấp nập những cành Mai - cành đào báo hiệu mùa xuân đang về. Để đón  năm mới Ất Dậu 2015 gặp nhiều may mắn việc dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ tinh tươm đó cũng là nét đẹp về văn hóa của người Việt. Bước đầu tiên gần cuối năm các bạn nên tống khứ dọn dẹp nhà cửa cho sạch sẽ. Dùng bột trừ tà và tẩy uế xông khử cho toàn bộ nhà của mình. Ngoài ra các bạn có thể dùng Nước phép cầu an và nước phép phú quý phun tưới.

 

don-nha-don-nam-moi

 

– Nếu bản thân các bạn nào quá xui rủi từ hạnh phúc, sức khỏe, công việc làm và tiền tài…thì nên thay đổi tấm drap gường, áo gối, chiếu ngủ mới (vấn đề này rất quan trọng có thể cải biến vận hành tốt cho bản thân mình).

 

– Cuối năm dù có khó khăn cách mấy cũng nên sắm cho mình một bộ quần áo mới (nên mua áo có màu sặc sỡ càng tốt). Cạo mặt, hớt tóc cho mặt mày sáng sủa…nên mua giầy dép mới nhằm xóa bỏ “bước cũ” năm vừa qua.

 

– Cuối năm nên cúng các vị thần tống cựu vào buổi chiều 30 tết và chuẩn bị Nghinh tân cho các vị thần mới cai quản. Nên cúng Chè đậu xanh cho “sanh tài” và năm loại Đậu (xanh, đỏ, đen, nành và đậu trắng) dùng thêm đường Tán để cúng càng tốt. Đặc biệt mua gạo chất đầy khạp, thùng….và mắm muối.

 

– Đầu năm tuyệt đối không mặc áo màu đen dù là các bạn hợp với màu Thủy (đen). Tuyệt đối không mở nhạc mang tính chất ưu sầu, chết chóc, chia ly, đau khổ….nên mở nhạc mang không khí tươi vui của ngày xuân.

 

don-nha-don-nam-moi-1

 

–Không nên vay mượn tiền đầu năm dù là số tiền rất nhỏ. Nếu có thiếu nợ trong năm thì nên thanh toán (khả năng cho phép).

 

– Không nên tiếp xúc gặp gỡ những người nhà có Tang để  xông đất vào nhà của mình và người có thai nghén nên hạn chế xông đất ngay ngày sang mùng một đầu năm. Trường hợp bất đắc dĩ lắm thì nên bước vào nhà gia chủ vào buổi chiều tối (nên hạn chế).

 

– Tránh làm vỡ bể chén, tô và may quần áo ngay ngày mùng một (nếu ai làm nghề may mặc quần áo nếu đúng ngày khai trương là mùng một thì cứ việc khai trương cúng kiến lấy ngày. Nhưng tuyệt đối không may mặc theo yêu cầu khách hàng ngay ngày này…)

 

– Ít nhiều gì cũng Lì xì cho lấy hên, lấy lộc…

Đã xem 888 lần
Đánh giá bài viết
(0 bỏ phiếu)
Bài cùng chuyên mục