twitterfacebookgoogleyoutubeinstagram

Cẩm nang phong thủy - Nội thất 999

Thiết kế bậc cầu thang theo phong thủy

Cầu thang nắm giữ nguồn năng lượng mà nếu không sử dụng đúng cách, sẽ tạo thành dòng chảy năng lượng không tốt lan toả ra khắp căn nhà.
Trong phong thủy, cầu thang được ví như khúc ruột trong cơ thể người. Do đó, tránh làm cầu thang đứt đoạn. Trật tự bố trí và vị trí cầu thang của mỗi tầng không được thay đổi, phải tuân thủ các quy tắc chung ngay từ tầng 1.

Thiết kế nội thất phong thủy cho người mệnh thủy

Bài trí phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thủy gia chủ cần chú ý lựa chọn màu sắc và hình dáng nội thất vật dụng để vừa mang lại may mắn và có không gian nghỉ ngơi thoải mái.

Vợ chồng lục đục, gia đình tan nát chỉ vì treo ảnh cưới không đúng phong thủy

Không ít người phạm phải sai lầm "chết người" khi treo ảnh cưới trong phòng ngủ của hai vợ chồng.

Những điều nên tránh khi bố trí và thiết kế phòng ngủ

Khi thiết kế phòng ngủ không nên đặt trực tiếp phía trên các phòng bếp hoặc toilet.
Khi thiết kế phòng ngủ không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang, bếp hoặc là toilet.
Khi thiết kế sàn phòng ngủ nên có càng ít góc cạnh càng tốt.

Việc nên làm trước thềm năm mới tốt cho phong thủy

Những ngày cuối năm đang đến dần, những con phố đã bắt đầu tấp nập những cành Mai cành đào báo hiệu mùa xuân đang về. Để đón năm mới Ất Dậu 2015 gặp nhiều may mắn việc dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ tinh tươm đó cũng là nét đẹp về văn hóa của người Việt. Bước đầu tiên gần cuối năm các bạn nên tống khứ dọn dẹp nhà cửa cho sạch sẽ. Dùng bột trừ tà và tẩy uế xông khử cho toàn bộ nhà của mình. Ngoài ra các bạn có thể dùng Nước phép cầu an và nước phép phú quý phun tưới.

Ý nghĩa tâm linh mâm ngũ quả ngày tết

Việc bày mâm ngũ quả xuất phát từ lý thuyết về ngũ hành: thuỷ - hỏa - mộc - kim - thổ những yếu tố tạo nên vũ trụ và sự vận hành của nó. Thông thường ngũ quả gồm 5 loại quả có các màu khác nhau như chuối xanh, bưởi vàng, hồng đỏ, lê trắng, quýt da cam tượng trưng cho mong ước: Phú (giàu có) - quý (sang trọng) - thọ (sống lâu) - khang (khỏe mạnh) - ninh (bình yên).

Chọn tuổi xông nhà – xông đất năm Ất Mùi (2015)

Xông đất đầu năm là phong tục lâu đời của người Việt, với quan niệm rằng trong ngày mồng Một tết nếu mọi việc xảy ra suôn sẻ, may mắn, hanh thông thì cả năm theo đó cũng được tốt lành, thuận lợi.

Thiết kế nội thất rước tài lộc vào nhà

Theo phong thủy mọi vật đều có nguồn năng lượng riêng được gọi là khí, vận dụng khí này bằng cách bố trí nội thất hợp lý không gian sẽ đem đến vận may, tài lộc và sung túc cho gia đình bạn.

Cửa chính ngôi nhà hợp với phong thủy

Cửa chính là tượng trưng cho “khẩu”, khí từ bên ngoài dù tốt hay xấu đều nhập vào nhà qua cửa, đối với từng phòng trong gian nhà, cửa đều hết sức quan trọng.

Phong thủy màu sắc cho người mệnh Kim

Theo nguyên lí tương sinh trong ngũ hành, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Kim là màu vàng, kế đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Nếu sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong nhà, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Kim.